Hiện đang có hai luồng ý kiến về thiết kế của mẫu xe bán tải Hyundai Santa Cruz, một cho rằng Santa Cruz sẽ chia sẻ nền tảng với Tucson 2022 trong khi những người còn lại thì mong chiếc bán tải đầu tiên của Hyundai sẽ giống với Santa Fe mới nhất.

Theo thông tin từ Hyundai cũng như các nguyên mẫu thử nghiệm, khả năng cao Hyundai Santa Cruz sẽ được xây dựng dựa trên Tucson thế hệ mới. Dù vậy, KDesign AG vẫn quyết định tạo ra một chiếc Santa Cruz với những yếu tố thiết kế của Santa Fe để xem trông chiếc bán tải sẽ ra sao.

Kết quả thật ngoài sức tưởng tượng, chiếc Santa Cruz của KDesign AG trông rất khỏe khoắn và thời trangm xe có đèn ngày kiểu hai sọc dọc chia đôi đèn pha hình chữ nhật thành hai phần. Các khe gió hình tam giác bên cạnh cản trước được mạ crôm thể thao.

Ở phía sau, Santa Cruz sở hữu đèn hậu trải dài toàn bộ chiều rộng với hai cụm đèn chính có hình dáng lấy cảm hứng từ Santa Fe, đuôi xe cũng có nhiều điểm nhấn crôm.

Vào tháng 9 năm ngoái, Giám đốc Quản lý Sản phẩm Toàn cầu của Tập đoàn Hyundai Motor đã cho biết rằng Santa Cruz sẽ được xây dựng dựa trên Tucson 2022. Nếu đúng như vậy, mẫu xe bán tải của Hyundai cũng có thể dùng chung động cơ với Tucson, bao gồm động cơ hút khí tự nhiên 2.5L và cả tùy chọn động cơ hybrid 1.6L.

Việc chia sẻ nền tảng với Tucson mới sẽ giúp Santa Cruz có được một khoang cabin trang bị tốt, với công nghệ mới nhất, có thể kể đến như màn hình thông tin giải trí trung tâm 10,3 inch và cụm đồng hồ kỹ thuật số.

Có tin đồn còn cho rằng Hyundai Santa Cruz sẽ được cung cấp động cơ V6 3.8L của Palisade (290 mã lực) để cạnh tranh với Ford Ranger và Honda Ridgeline. Tuy nhiên, điều đó khó có thể xảy ra, bởi vì nền tảng của Tucson không phù hợp với động cơ 6 xi-lanh. Santa Cruz dường như sẽ cùng tầm với Ford Maverick, một chiếc xe tải trọng lượng nhẹ mới của Ford – dùng chung nền tảng với Escape và Bronco Sport mới.

Trả lời